TIN TỨC SỰ KIỆN
CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

 1. Khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh

 Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Vũ Hán gây ra, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

– Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

– Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

– Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

– Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

– Những người trở về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại vùng dịch trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

2. Con đường lây nhiễm

 Kết quả hình ảnh cho PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID trong nhà trường

Virus corona mới được cho là đã lây nhiễm đầu tiên từ động vật sang người, nhiều khả năng là rắn và dơi. Vì vậy, một biện pháp phòng ngừa đầu tiên là tránh các tiếp xúc không cần thiết với động vật, nấu chín kỹ các thực phẩm từ thịt và trứng.

Ngoài ra virus corona cũng được xác định có thể lây từ người sang người. Với việc nhóm coronavirus thường tấn công đường hô hấp, đây là một số kịch bản mà 2019-nCoV có thể lây:

– Thông qua không khí cùng hít thở, khi bệnh nhân ho, hắt hơi

– Qua những tiếp xúc cá nhân, như bắt tay

– Thông qua vật trung gian, khi cả hai người đều chạm vào

Bởi vậy, biện pháp phòng tránh tiếp theo là nên hạn chế tiếp xúc với những người có triệu chứng giống cúm. Nếu bản thân thấy không khỏe, bạn nên ở nhà và tránh ra ngoài nơi công cộng. Và đừng đến thăm những người bị cúm trừ khi thật cần thiết.

Nếu một thành viên trong gia đình bạn bị cúm, bạn nên cách ly họ khỏi các thành viên khác trong nếu có thể.

Trường THPT Phú Xuân
Địa chỉ: 08 Nguyễn Hữu Thọ, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk
Điện thoại : 02623.954.077
Thiết kế bởi trung tâm Công nghệ và Dịch vụ nội dung - Viễn thông Đắk Lắk
Địa chỉ: 06 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột. Điện thoại : 05003845678