GIỚI THIỆU CHUNG

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT PHÚ XUÂN


         
Trường THPT Phú Xuân mà tiền thân là Trường THPT Dân Lập Nguyễn Chí Thanh được thành lập theo Quyết định số 96/2002/QĐ-UB ngày 08/7/2002 của Ủy ban nhân dân tỉnh ĐăkLăk và Quyết định số 2937/QĐ-UBND ngày 22/10/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh ĐăkLăk về việc đổi tên trường THPT Dân Lập Nguyễn Chí Thanh thành Trường THPT Phú Xuân. Trường tọa lạc trên địa bàn phường Tân an với diện tích 28.370mcó 36 phòng học, 5 phòng làm việc, phòng thí nghiệm, thực hành vi tính… , môi trường cảnh quan trường học xanh, thoáng, sạch thuận lợi cho công tác giáo dục.

Từ chỗ năm học đầu tiên 2002 - 2003 chỉ có 342 học sinh , 7 lớp, 17 giáo viên, mặc dù việc tuyển học sinh vào ban đầu có khó khăn nhưng thầy và trò đều đã cố gắng để đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ: Sĩ số hàng năm từ 24 - 40 lớp, 1.100 đến 2.012 học sinh được tuyển sinh trong địa bàn toàn tỉnh, góp phần tích cực trong công tác  xã hội hóa giáo dục, giảm bớt ngân sách nhà nước chi cho giáo dục, đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí cho nhân dân; từng bước tạo niềm tin yêu của phụ huynh học sinh đối với nhà trường.
          
I. Định hướng chiến lược:

1. Sứ mệnh của nhà trường:

Xây dựng nhà trường thân thiện, kỉ cương nề nếp, tạo dựng môi trường hứng thú học tập, phát huy khả năng sáng tạo trong các hoạt động dạy, học và phong trào; từng bước giáo dục ý thức công dân cho học sinh.

2. Các giá trị cơ bản để thực hiện sứ mệnh: 

          Nề nếp-Thân thiện-Tự học- Trách nhiệm.

 II. Cơ sở vật chất:

Nhà trường đã được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại với diện tích khuôn viên rộng lớn. Trong đó có 36 phòng học và các phòng chức năng như phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh, phòng vi tính, thư viện, học vụ… Tất cả các phòng chức năng được xây dựng theo qui chuẩn của trường THPT. Trong các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học, có nhiều phòng học có máy chiếu phục vụ cho việc dạy và học. Khuôn viên trường có nhiều chủng loại cây, đang từng ngày trổ cành xanh lá góp phần làm sạch mát môi trường.

Hệ thống thông tin của trường gồm: Trang Web (http://thptphuxuan.edu.vn) với nhiều hình ảnh sinh động và nội dung cần thiết phục vụ cho PHHS, HS và Thầy cô giáo nhằm thông tin về các hoạt động cũng như việc dạy và học của nhà trường.

III. Chất lượng dạy và học:

Kết quả dạy và học của nhà trường được khẳng định qua mỗi năm học. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp và thi đậu các trường Đại học, Cao đẳng tăng dần. Số lượng học sinh giỏi của nhà trường tăng hàng năm, trong đó có nhiều học sinh giỏi cấp Tỉnh ở các môn Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Vật lý…

Nhà trường từng bước thực hiện việc đổi mới phương pháp giáo dục; kết hợp lí thuyết với thực hành. Nhiều hoạt động ngoại khóa do các Tổ chuyên môn tổ chức như “Rung chuông vàng” của tổ Ngữ Văn, ngoại khóa thăm các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử của Tổ KHXH; ngoại khóa Tổ Tiếng Anh, ngoại khóa "Em yêu Khoa học tự nhiên" của tổ KHTN… tạo không khí học tập thoải mái, hiệu quả cho Thầy và Trò.
IV. Nề nếp-kỷ cương:
          Với mục tiêu đưa nhà trường đạt các giá trị cơ bản: “Nề nếp, Thân thiện, Tự học, Trách nhiệm”, các tổ chức đoàn thể nhà trường đã tổ chức, phối hợp xây dựng và thực hiện nghiêm túc các qui định: Nội qui cho HS, những điều PHHS cần thực hiện, qui chế dân chủ… Đồng thời bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trách nhiệm có khả năng quản lý và năng lực chuyên môn… nhằm từng bước đưa nhà trường phát triển toàn diện. 
          Trường THPT PHÚ XUÂN cũng là địa chỉ có sự phối hợp giữa nhà trường với chính quyền địa phương chặt chẽ đảm bảo tốt an toàn giao thông, an ninh trật tự. Mỗi năm học, nhà trường và Công an phường Tân An đều kí kết phối hợp bảo đảm ANTT theo kế hoạch cụ thể và trách nhiệm.
V. Ban đại diện CMHS:

          Trường có ban đại diện của trường và ban đại diện từng lớp. Hàng năm, trường tổ chức 4 cuộc họp giữa nhà trường với phụ huynh nhằm thông báo kịp thời các hoạt động của trường cũng như kết quả học tập và rèn luyện của các em. Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường hoạt động rất hiệu quả, có nhiều đóng góp trong phong trào dạy và học như khen thưởng những học sinh có kết quả học tập rèn luyện tốt, giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn. Phương châm của trường và của ban đại diện là không để bất kỳ em học sinh nào phải nghỉ học vì lý do kinh tế.

          Ban đại diện tích cực phối hợp thầy cô giáo trong việc xây dựng nền nếp kỷ cương học đường, xây dựng ngôi trường xanh – sạch – đẹp; nhiều phụ huynh là mạnh thường quân hỗ trợ nhà trường trong việc trang bị thêm cơ sở vật chất cho nhà trường, trao học bổng khuyến học – khuyến tài cho các em.


 

                                                                                     

Trường THPT Phú Xuân
Địa chỉ: 08 Nguyễn Hữu Thọ, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk
Điện thoại : 02623.954.077
Thiết kế bởi trung tâm Công nghệ và Dịch vụ nội dung - Viễn thông Đắk Lắk
Địa chỉ: 06 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột. Điện thoại : 05003845678