Đảng bộ TP. Buôn Ma Thuột: Tích cực chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp

.

Thành ủy Buôn Ma Thuột đang tích cực, khẩn trương triển khai các bước chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị.

Cụ thể, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Kế hoạch số 150-KH/TU, ngày 9-9-2019 về việc triển khai đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phó Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột Nguyễn Thị Tường Loan cho biết, xác định công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, quan trọng,Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để ban hành kế hoạch tổ chức đại hội Đảng; xây dựng kế hoạch chỉ đạo tổ chức đại hội điểm chi bộ, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng tinh thần của Chỉ thị 35.

Được Đảng bộ phường Tân Lập chọn tổ chức đại hội điểm, Chi bộ Tổ dân phố 1 đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tiến hành Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Sau khi tiến hành các nội dung của đại hội, 72/89 đảng viên chính thức đã bỏ phiếu kín bầu trực tiếp Ban chấp hành, bí thư, phó bí thư và Đoàn đại biểu tham dự đại hội cấp trên.

Là đại biểu được mời tham dự Đại hội Chi bộ Tổ dân phố 1 để học tập, rút kinh nghiệm, Bí thư Chi bộ buôn Păm Lăm (Đảng bộ phường Tân Lập) Đỗ Trọng Tẽo cho hay: "Công tác tổ chức, đón tiếp, trang trí và tiến hành các nội dung của đại hội đúng quy định, tuy nhiên cần rút kinh nghiệm trong khâu phát phiếu bầu cử, không nên phát theo tổ đảng mà phát phiếu tại chỗ cho từng đảng viên".

Description: Đại biểu tham dự Đại hội Chi bộ Tổ dân phố 1 (Đảng bộ phường Tân Lập) lần thứ XII bỏ phiếu bầu bí thư,  phó bí thư nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đại biểu tham dự Đại hội Chi bộ Tổ dân phố 1 (Đảng bộ phường Tân Lập) lần thứ XII bỏ phiếu bầu bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đến thời điểm này, Thành ủy Buôn Ma Thuột đã triển khai xong các bước chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, như: tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị 35, các văn bản hướng dẫn đại hội tới toàn thể cán bộ, đảng viên; chỉ đạo đảng bộ cơ sở xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, rà soát, dự kiến nhân sự theo đúng hướng dẫn; chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng chọn chi bộ tổ chức đại hội điểm.

Ban Thường vụ Thành ủy đã thành lập Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Tuyên truyền, phục vụ và bảo vệ đại hội, các tổ giúp việc. Mỗi tiểu ban đều ban hành kế hoạch, quy chế làm việc, phân công trách nhiệm, công việc cụ thể cho các thành viên. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã thành lập Tổ công tác chỉ đạo đại hội điểm tại Đảng bộ phường Tân Thành và Thành Công.

Là đơn vị được tỉnh và thành phố chọn tổ chức đại hội điểm trực tiếp bầu Ban chấp hành, Ban Thường vụ, bí thư, phó bí thư cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ phường Tân Thành đang tích cực, thận trọng triển khai các bước chuẩn bị cho đại hội.

Theo kế hoạch của Thành ủy Buôn Ma Thuột, các tổ chức đảng trực thuộc đảng bộ cơ sở hoàn thành đại hội trong tháng 4 - 2020; Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành trước ngày 30-6-2020; Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố hoàn thành trong tháng 8 - 2020.

Bí thư Đảng ủy phường Tân Thành Đinh Xuân Thành cho biết: Đảng bộ phường có 1.027 đảng viên, sinh hoạt tại 19 chi bộ trực thuộc. Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội, thành lập các tiểu ban, chọn Chi bộ Tổ dân phố 10 làm điểm rút kinh nghiệm, chỉ đạo các chi bộ tổ chức đại hội trong tháng 2 - 2020. Đảng ủy phường đã hoàn thành 5 bước về công tác nhân sự, gắn nhân sự của Đảng với nhân sự của HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026 trình Thành ủy phê duyệt, bảo đảm tỷ lệ người trẻ tuổi trong cấp ủy nhằm phát huy tính kế thừa, sự năng động, truyền thống đoàn kết, cùng đóng góp vào sự phát triển toàn diện của phường.

Xác định Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là nội dung quan trọng, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo Tiểu ban Văn kiện xây dựng xong dự thảo, tổ chức góp ý lần 3; bổ sung, hoàn thiện nội dung nhằm công bố công khai lấy ý kiến góp ý của các đồng chí lão thành cách mạng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy các thời kỳ, các đơn vị, tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, nhân dân và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để hoàn thiện văn kiện đại hội trước ngày 30-7-2020.

Cũng theo Phó Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột Nguyễn Thị Tường Loan, đối với công tác nhân sự, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo tiến hành kết luận tiêu chuẩn chính trị của trên 900 hồ sơ giới thiệu nhân sự đại hội cả về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới, những trường hợp khó, vướng thì để lại xác minh một cách thận trọng, nhất quyết không chạy theo tiến độ nhằm bảo đảm đủ tiêu chuẩn mới đưa vào danh sách giới thiệu.

Nguyễn Xuân